Bếp gas và sự thuận tiện mà nó mang lại

Cách đây chừng 10 năm về trước, nếu sinh ra ở các làng quê Việt Nam chắc hẳn hình ảnh đống rơm to, đống rạ thật lớn, những cái bếp chứa đầy củi khô rất đỗi gần gũi thân thuộc với mỗi gia đình làm nông nghiệp.

Và cũng phải sinh ra ở quê mới thấu hiểu nỗi vất vả để có được đống rơm, đống rạ hay những đống củi khô tích trữ đó. Đấy là chưa kể đến việc đun nấu từ những nhiên liệu này luôn làm cho người vào bếp và đặc biệt là những đứa trẻ như chúng tôi, đầu lúc nào cũng đầy tro bụi, mặt mũi tèm nhem vì bụi bẩm và mồ hôi, đấy là chưa kể đến cái khói mù mịt bởi những ngày mưa gió, những hôm trời nồm, mưa phùn rả rích thì ôi thôi, đúng là không gì tả nổi.

Bep-ga-am-kinh-Binova-gia-re

Tiến bộ hơn chút nữa là những bếp than, những lò than tổ ong ra đời, nhưng việc nhóm lò cũng là cả một quá trình gian nan với khói mù trời và đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới nhóm được đấy nhé. Rồi chưa kể đến lượng co2 từ các lò than tổ ong này thải ra thì vô cùng độc hại và ô nhiễm. Còn chưa kể đến nếu chỉ đun nấu một thời gian ngắn mà phải nhóm bếp lò hay than tổ ong thì thật lãng phí.

Thật may mắn! cuối cùng bếp gas đã ra đời mang đi bao lỗi vất vả cơ cực của một thời khó khăn trước đó. Không còn khói bụi, không còn khí CO2 làm ô nhiễm môi trường sống nữa. Bếp gas lại vô cùng thuận tiện khắc phục được hoàn toàn những yếu điểm của những nhiên liệu trước đó. Chỉ cần bật bếp lên thế là xong dù bạn nấu nhiều hay ít thì hoàn toàn không ảnh hưởng.

Với thiết kế vô cùng hiện đại và thuận tiện, hiện nay có thêm dòng bếp âm apely, bếp ga âm abbaka, bếp từ âm arber, bếp ga âm benza…vv

Với thiết kế âm, không gây mất diện tích, kiểu dáng sang trọng, giúp các bà nội trợ vệ sinh thuận lợi, dễ dàng.

Bạn hãy vệ sinh bếp ga hàng ngày nhé!

Có thể dùng nước rửa bếp gas chuyên dụng hoặc dùng giấy ăn mềm hoặc giẻ khô thấm dầu ăn để lau sạch mọi vết bẩn xung quanh bếp gas đặc biệt núm bật bếp.

Sau khi nấu ăn xong lau dọn cũng như chùi sạch các viết bẩn và dầu ăn bám trên bếp gas một cách nhanh nhất , không nên để sau 1 ngày hoặc nhiều ngày mới lau chùi bếp.

Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen (bọng lửa khi đã nguội) và rửa bằng nước sạch. Hong khô hoa sen , rồi lắp lại đúng vị trí.

Khi thấy khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chảy sắt làm sạch để đảm bảo lửa cháy đều và an toàn khi sử dụng.

Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa khó khăn, nên tháo kiềng bếp ra và dùng vải khô để lau sạch. Sử dụng vải mềm để lau , có thể kết hợp với một số dung dịch dễ bay hơi như cồn để tẩy rửa.

Và hãy để nội thất Khánh An, tư vấn và lắp đặt bếp ga cho gia đình bạn, để bạn hoàn toàn yên tâm nhé! 577 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Hãy gọi cho chúng tôi: Hotline :046.260.2844 -0973.898.774 -0944.205.898 khi bạn có vấn đề cần thắc mắc! Khánh An luôn lắng nghe và hỗ trợ bạn.