Bếp từ là gì ?

Ngày nay,bếp từ là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Bếp từ âm chắc hẳn không mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam.Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều người không am hiểu về dòng sản phẩm này. Vậy bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về những tính năng hoạt đông và những ưu điểm , nhược điểm của dòng bếp này . Và đưa ra quyết định đúng đắn nên hay không nên chọn bếp từ cho gia đình mình .

 Nguồn gốc của bếp từ

Bếp từ là một thiết bị thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). Đến tận 150 năm sau, các chuyên viên nghiên cứu nhóm Thomson mới nghiên cứu chế tạo và ứng dụng để tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên.

Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. Dòng điện Foucault sẽ làm cho đáy nồi nấu sinh nhiệt tương đối lớn. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo ra nhiệt)

bếp từ là gì?

            Nội thât Khánh An-đại lý cung cấp bêp điện từ âm

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính vì vậy bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ. 

Ưu điểm của bếp từ

Bếp từ là dòng không sinh nhiệt.Nên khi sữ dụng bếp từ sẽ không nóng như bếp hồng ngoại.Bếp từ phù hợp với những món ăn như: luộc,nấu…..

Nhược điểm của bếp từ

Bên cạnh đó bếp từ có một số nhược điểm như:giá thành cao, bếp từ là dòng sản phẩm kén nồi,nó chỉ sữ dụng được với các loại nồi nhiễm từ.

Các dòng bếp từ cao cấp hiện nay với thiết kế mặt kính thủy tinh chuyên dụng, bàn phím điều khiển cảm ứng mang lại phong cách sang trọng, hiện đại cho không gian bếp.

Bếp từ Canzy CZ600-2GIB

Hình ảnh Bếp từ Canzy CZ600-2GIB

Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý cung cấp các dòng sản phẩm bếp từ. Chính vì vậy cũng có rất nhiều hàng giả ,hàng nhái xuất hiện. Để mua được sản phẩm chất lượng tốt bảo hành chính hãng thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết .

Vâng chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn đại lý Nội Thất  Khánh An 577 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội ( gần ngay đèn xanh , đèn đỏ ngã tư khu đô thị Văn Phú mới ) là đại lý cấp I được ủy quyền cung cấp tất cả các mặt hàng bếp từ âm cao cấp nhất hiện nay như :  Bếp từ âm Eurosun  , Bếp từ âm Canzy , Bếp từ âm Faster , Bếp từ âm Binova , Bếp từ âm Batani , Bếp từ Lorca, Bếp từ Bosch , Bếp từ Fagor , Bếp từ Teka , Bếp từ Malloca ……….. Để được tư vấn hoặc biết thêm về những thông tin khuyến mại của cửa hàng quý khách hàng hãy liên hệ trưc tiếp tới số hotline : 046.260.2844 -0973.898.774 – 0944.205.898 để được chuyên nhân viên tư vấn trực tiếp và biết thêm thông tin về sản phẩm