Làm sao đây khi bếp gas có ngọn lửa đỏ?

Bếp gas là thiết bị nhà bếp thông dụng nhất hiện tại trong căn bếp của mỗi gia đình. Nguyên liệu rẻ, dễ sử dụng, chi phí thấp, hiệu suất nấu nướng cao… là một trong những lý do mà các bà nội trợ chọn bếp gas cho căn bếp của gia đình.

Nhưng không phải cứ thông dụng, tiện lợi thì lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, tốt lành. Đôi khi những người bạn này cũng gặp những rắc rối nhỏ. Chỉ là nhỏ thôi nhưng nếu chúng ta không biết cách xử trí thì việc tưởng chừng nhỏ hơn cả con thỏ này lại là một việc kha khá đấy ạ.

Untitled-3

Đơn cử như: bếp gas lúc nào ngọn lửa của xanh rức thì an tâm rồi, bạn nấu nướng nhanh hơn, nồi bếp của bạn cũng sáng bóng hơn, không bị những ám muội của ngọn lửa bám vào. Nhưng thế còn những lúc ngọn lửa của nó đỏ rực thì sao đây?

Không chỉ là có lửa đỏ làm vàng đáy nồi ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn gây mất thẩm mỹ cho căn bếp của bạn, mà còn làm bạn mất rất nhiều thời gian cho việc kỵ cọ những chiếc nồi kia để đảm bảo rằng chúng lại sáng sạch như mới

Vậy tại sao bếp gas lại có ngọn lửa đỏ? Thường thì do gas đốt không hết, dụng cụ nấu không sạch, đầu đốt bị bẩn, bình gas sắp hết hay bị lẫn tạp chất là những nguyên nhân chính làm ngọn lửa bị đỏ.

Vậy thì đơn giản thôi khi chúng ta đã xác định được nguyên nhân làm ngọn lửa của những chiếc bếp gas kia bị đỏ rồi phải không nào?

Với việc gas cháy không hết thì: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại, cho đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chín thức ăn mà tránh hao phí gas và làm nồi nấu bị cháy đen. Thật sự là quá đơn giản đúng không?

Với việc dụng cụ nấu không sạch: Hãy vệ sinh và lau khô thật kỹ dụng cụ nấu của mình trước khi dùng. Nhiều khi bạn không để ý dụng cụ đun nấu của mình có nước, dầu hay thức ăn thừa còn sót lại ở đáy nồi sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, từ đó càng làm đen đáy nồi hơn. Do vậy đừng bao giờ quên điều này nhé.

Với việc ngọn lửa đỏ là do đầu đốt bị bẩn thì sau khi nấu ăn xong, bạn nhớ vệ sinh bếp gas thật kỹ lưỡng, sạch sẽ nhé.

Sắp hết gas: Đây thường là nguyên nhân chính làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ, do vậy khi nấu nướng mà có ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra gas đã sắp hết hay chưa (do gas là dạng hóa lỏng có thể lắc nhẹ bình gas để kiểm tra).

Nếu trong bình gas còn ít gas, thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không có gì nguy hiểm, nhưng lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày, nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ tết bạn không thể thay gas được. Riêng đối với Khánh An, dịp lễ 2/9 Khánh An sẽ phục vụ các bạn nhé! Hãy đến với Khánh An để có cơ hội nhập được thật nhiều phần quà hấp dẫn nhân ngày lễ lớn này nhé.

NỘI THẤT KHÁNH AN

Showroom : 577 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hotline :046.260.2844 -0973.898.774 -0944.205.898

Email: khanhan.noithat@gmail.com

Website: noithatkhanhan.com